Khách Tây thích thú trải nghiệm Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng
Du lịch

Khách Tây thích thú trải nghiệm Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng

Nhiều khách du lịch đến tham dự “Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 – Enjoy Danang 2023” hào hứng khi được thưởng thức các món ăn đặc sản Việt Nam và trải nghiệm các làng nghề truyền thống.

Chương trình được diễn ra từ ngày 28/7 – 1/8 tại công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, Việt Nam) nhằm kích cầu du lịch mùa cao điểm của thành phố, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về điểm đến Đà Nẵng với các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn. Đồng thời, kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch, góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khách Tây thích thú trải nghiệm Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng

Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2023 thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm (Nguồn:bvhttdl.gov.vn)

Đặc sắc của lễ hội là không gian ẩm thực với hơn 100 món ăn địa phương, vùng miền và quốc tế đã thu hút rất đông du khách đến tham quan và trải nghiệm. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức các món ngon đặc sắc của địa phương: bánh bèo, bánh mì, bánh xèo, mì Quảng, cao lầu,... Ngoài ra, mỗi gian hàng đều bố trí sẵn bàn ghế để du khách ngồi ăn và xem trực tiếp đầu bếp chế biến. Đặc biệt, các gian hàng ẩm thực truyền thống được rất nhiều du khách quốc tế ghé thăm.

Khách Tây thích thú trải nghiệm Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng

Du khách đến xem đầu bếp chế biến món ăn (Nguồn:danang.gov.vn)

Bên cạnh ẩm thực, du khách còn được trải nghiệm các làng nghề truyền thống: làm tranh, đan mây tre, dệt chiếu, dệt thổ cẩm của người Cơ Tu,... Không gian trải nghiệm nhằm quảng bá làng nghề truyền thống Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.

Khách Tây thích thú trải nghiệm Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng

Du khách trải nghiệm làng nghề truyền thống (Nguồn:bvhttdl.gov.vn)

Ngày 31/7, Cục Thống kê Đà Nẵng cho biết, hoạt động du lịch Đà Nẵng đang từng bước phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Các lễ hội, sự kiện liên tục được tổ chức sẽ góp phần tạo không khí sôi động, tươi mới thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan và trải nghiệm. Hòa cùng chuỗi sự kiện, “Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2023 – Enjoy Danang 2023” được nhiều đơn vị nâng cấp, đầu tư mới các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động mới lạ và ấn tượng, góp phần định vị Đà Nẵng – Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á.

Theo thống kê 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã đón và phục vụ 3,5 triệu lượt khách, đạt 89% kế hoạch năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước tính đạt 930.000 lượt, khách nội địa đạt trên 2,5 lượt. Doanh thu dịch vụ lưu trữ, lữ hành ước tính đạt 6,231 tỷ đồng, tăng 99% so với cùng kỳ năm 2022.

Mie Dương

Bình luận