Dự kiến tổ chức hoạt động Phố đêm Chợ Lớn tại TP HCM
Văn hóa

Dự kiến tổ chức hoạt động Phố đêm Chợ Lớn tại TP HCM

Phố đêm Chợ Lớn sẽ hoạt động vào lúc 18 giờ hàng ngày tại khu vực chợ Bình Tây thuộc quận 6, TP HCM, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thu hút nhiều du khách tham gia.

Phố đêm Chợ Lớn thuộc Đề án Kinh tế đêm nhằm phát triển du lịch thông qua các hoạt động tại chợ Bình Tây kết hợp thêm một số hoạt động đặc trưng khác. Dự án đang được Sở Công thương lấy ý kiến các đơn vị liên quan vào ngày 16/3 vừa qua.

Dự kiến tổ chức hoạt động Phố đêm Chợ Lớn tại TP HCM

Chợ Bình Tây – khu vực dự kiến tổ chức Phố đêm Chợ Lớn (nguồn: vinpearl.com)

Phố đêm dự kiến sẽ có 8 khu chức năng tổ chức trên 4 tuyến đường: Trần Bình, Lê Tấn Kế, Tháp Mười, Nguyễn Hữu Thận với tổng diện tích hơn 1.500m2. Các khu tập trung chủ yếu kinh doanh về ẩm thực, mua sắm, đặc biệt là những món ăn, đồ lưu niệm, thời trang,…mang bản sắc riêng của người Hoa tại Chợ Lớn.

Một số khu chức năng nổi bật như: khu bản sắc Sài Gòn – Chợ Lớn chỉ bán các món ăn đặc trưng với các xe đẩy đậm màu văn hóa xưa của người dân Chợ Lớn; khu năng động gồm 18 gian hàng đẩy tay, bán văn hóa phẩm, đồ phong cách trẻ; khu sân khấu là nơi tổ chức sự kiện, giao lưu văn hóa,…

Bên cạnh đó, khu vực phố đêm được đầu tư hệ thống camera hồng ngoại cùng đội ngũ an ninh theo dõi liên tục, để đảm bảo an toàn, tránh những tình huống xấu. Hệ thống wifi cũng bao phủ khắp khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho những người tham gia. Ngoài ra, ban tổ chức xây dựng đầy đủ bãi giữ xe, nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách, ước tính có khoảng 2000 người đến đây mỗi đêm.

Các ý tưởng, đề xuất nhằm tạo không gian vui chơi, quảng bá văn hóa, đồng thời thúc đẩy du lịch, tạo thêm thu nhập, kinh tế cho người dân tại đây. Phố đêm Chợ Lớn sẽ hoạt động trong 2023 nếu nhận được sự chấp thuận từ UBND TP HCM.

Ray Bon

Bình luận