Du khách đến thăm các địa điểm gắn với Bác Hồ dịp 2/9
Du lịch

Du khách đến thăm các địa điểm gắn với Bác Hồ dịp 2/9

Ngày 2/9 hằng năm là ngày Quốc Khánh Việt Nam, cũng là dịp tưởng niệm ngày mất của Chủ tích Hồ Chí Minh. Vì thế vào dịp này, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội và Khu di tích Kim Liên tại Nghệ An đều thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến viếng thăm.

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chỉ riêng trong ngày Quốc khánh 2/9 vừa qua, đã có gần 33.000 lượt khách, trong đó có hơn 630 lượt khách đén từ các nước: Lào, Nhật Bản,... vào lăng. Năm nay, lượng khách đến tham quan, đăng ký vào viếng và thắp hương ở khu di tích đông hơn 28.600 lượt so với năm vừa qua.

Du khách đến thăm các địa điểm gắn với Bác Hồ dịp 2/9

Dòng người đến viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội vào sáng 2/9 (Nguồn: TTXVN)

Còn tại Nghệ An, Khu Di tích Kim Liên thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, nơi sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 1 - 3/9, có gần 3.000 đoàn, với hơn 35.000 lượt người đến tham quan, cao gấp đôi cùng kỳ năm 2022.

Du khách đến thăm các địa điểm gắn với Bác Hồ dịp 2/9

Du khách đến thăm Khu Di tích Kim Liên tại Nghệ An

Mặc dù số lượng khách đến viếng đông hơn so với những ngày thường, song mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trách nhiệm, tận tụy, phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai nhiệm vụ, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối khu vực, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân, khách quốc tế.

Theo đó, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong cụm di tích lịch sử văn hóa Ba Đình, cùng với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (gồm Phủ Chủ tịch, Di tích Nhà sàn, Di tích nhà 67, ao cá Bác Hồ) và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Lăng mở cửa cho du khách viếng thăm vào các buổi sáng thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần. Còn Kim Liên là khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cách thành phố Vinh, Nghệ An khoảng 15 km. Toàn khu di tích rộng hơn 205 ha, gồm nhà tranh nhỏ của cụ Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh); nhà ông bà ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh;...

Với số lượng du khách tăng cao, đây là hai điểm đến lịch sử đông khách nhất tại Hà Nội và Nghệ An dịp lễ Quốc khánh năm nay.

Mie Duong

Bình luận