Điều kiện gia hạn thị thực không định cư Mỹ qua đường bưu điện
Di Trú

Điều kiện gia hạn thị thực không định cư Mỹ qua đường bưu điện

Khi thị thực Hoa Kỳ của công dân nước ngoài hết hạn, họ có thể gia hạn thị thực mà không cần phỏng vấn lại. Tuy nhiên, để làm điều này, người từng có visa Mỹ cần xem xét các điều kiện phù hợp với tiêu chí Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (Bureau of Consular Affairs - United States Department of State) quy định.

Điều kiện gia hạn thị thực không định cư Mỹ qua đường bưu điện

Công dân nước ngoài được phép gia hạn visa không định cư Mỹ tối đa 4 lần (Ảnh minh họa: mattlawvn.com)

Chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện là một cơ hội cho công dân nước ngoài gia hạn thị thực mà không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình này, họ phải đáp ứng đủ điều kiện của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nước sở tại. Theo quy định của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, công dân nước ngoài có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng được phép nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực. Đồng thời, thị thực này từng cấp cho họ khi họ từ đủ 14 tuổi trở lên và đã cung cấp 10 dấu vân tay.

Tại Việt Nam, người xin gia hạn thị thực Hoa Kỳ cần bảo đảm không dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực. Nếu là công dân Việt Nam hoặc sinh sống và làm việc ở Việt Nam, họ phải có xác nhận tình trạng cư trú của mình. Người xin gia hạn visa Mỹ không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất. Đối với thị thực được cấp trước đó phải bảo đảm còn nguyên vẹn, không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi, vì người xin gia hạn có thể cần nộp hộ chiếu có chứa dấu thị thực này đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, những thông tin cá nhân của người xin gia hạn visa Hoa Kỳ như: tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu phải trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước. Đặc biệt, trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS160, người này không được trả lời “có” (yes) cho bất cứ câu hỏi nào.

Diana Le

Bình luận