Điểm danh những Vườn Quốc Gia nổi tiếng ở Hoa Kỳ
Du lịch

Điểm danh những Vườn Quốc Gia nổi tiếng ở Hoa Kỳ

Với thảm thực vật thiên nhiên đa dạng cùng nhiều di tích bản địa đặc sắc, Công Viên Quốc Gia chính là nơi lý tưởng tổ chức hoạt động leo núi, dã ngoại và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa địa phương. Hãy cùng điểm qua một số Công Viên Quốc Gia đẹp nhất nước Mỹ.

1. Vườn quốc gia Kenai Fjords (Alaska)

Điểm danh những Vườn Quốc Gia nổi tiếng ở Hoa Kỳ

Vườn Quốc gia Kenai Fjords có cảnh quang băng giá đẹp và độc đáo (Nguồn: Travel + Leisure)

Tọa lạc tại Bán đảo Kenai (tiểu bang Alaska), Vườn Quốc gia Kenai Fjords nổi tiếng với các vịnh hẹp và băng trường, sông băng, bãi băng phân bố xung quanh. Phần lớn du khách biết đến khu vực này nhiều hơn thông qua Harding Icefield - băng trường rộng khoảng 1.100 dặm vuông (khoảng 2.850 km2) bao quanh công viên, được hình thành bởi lượng tuyết tích tụ suốt lâu năm ở Alaska, theo Travel + Leisure - Công ty tư vấn, trải nghiệm du lịch Hoa Kỳ có trụ sở tại Orlando.

Đối với Kenai Fjords, Harding Icefield cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nước sử dụng cho các con sông, suối quanh công viên. Để đến tham quan và chiêm ngưỡng cảnh quang giá từ xa đến gần, du khách có thể theo đường mòn Exit Glacier View Loop. Nếu muốn khám phá thực và động vật hoang dã biển, khách tham quan nên thuê thuyền từ thị trấn Seward (tiểu bang Alaska) gân đó. Dịch vụ trải nghiệm bao gồm hoạt động câu cá và khám phá cảnh đẹp xung quanh.

2. Vườn Quốc gia Yellowstone (tiểu bang Wyoming, Montana và Idaho.)

Là công viên quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ, thành lập vào ngày 1/3/1872, Yellowstone sở hữu diện tích hơn 2 triệu mẫu vuông. Đồng thời, Yellowstone cũng được mệnh danh là “Công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới” (World's first national park), theo US Today.

Cảnh quan nơi đây bao gồm các núi lửa, Thung lũng Lamar, hồ và suối nước nóng Yellowstone cùng nhiều động thực vật hoang dã mang tính biểu tượng. Nhằm bảo tồn thiên nhiên địa phương cũng như hướng đến thúc đẩy phát triển du lịch trải nghiệm, diện tích công viên Yellowstone đã được mở rộng đến tiểu bang Montana và Idaho. Tuy nhiên, khoảng 96% diện tích Yellowstone vẫn ở Wyoming, chỉ 3% đất ở Montana và 1% nằm ở Idaho, theo thông tin từ trang web của Công viên Yellowstone.

Điểm danh những Vườn Quốc Gia nổi tiếng ở Hoa Kỳ

Quang cảnh xung quanh Vườn Quốc gia Yellowstone (Nguồn: Nguồn: Travel + Leisure)

Mặc dù có thể tham gia hoạt động dã ngoại ngoài trời và ngắm cảnh, tắm suối nước nóng nhưng du khách cần tuyệt đối giữ khoảng cách với những loài động vật nguy hiểm bản địa (bò rừng, gấu đen, nai sừng tấm,…). Để có thể chiêm ngưỡng chúng từ xa, khách tham qua có thể đi bộ trên đường mòn và quan sát động vật hoang dã từ xa.

3. Công viên Quốc gia Grand Teton (tiểu bang Wyoming)

Cũng thuộc tiểu bang Wyoming và nằm cách Yellowstone về phía nam, Công viên Grand Teton là một vườn quốc gia độc đáo với nhiều ngọn núi cao, hồ nước trong xanh cùng địa hình tự nhiên đa dạng. Nơi này nổi tiếng với ngọn Grand Teton - dãy núi cùng tên với đỉnh nhô cao hơn 4.000 mét, thu hút sự quan tâm và đến tham quan của du khách. Theo đó, mọi người thường dành thời gian leo núi hoặc đi bộ đường trường trên dãy Teton.

Bên cạnh ngọn núi biểu tượng, công viên này còn có nhiều sông và hồ, trong đó nổi bật phải kể đến sông Snake và hồ Jackson. Đây là điểm thích hợp để các gia đình, hội nhóm tổ chức hoạt động chèo thuyền kayak (thuyền đôi thể thao), câu cá hồi và du ngoạn. Tương tự công viên Yellowstone, du khách cũng có thể ngắm nai sừng tấm, hươu la, bò rừng từ xa trên các đường mòn.

Điểm danh những Vườn Quốc Gia nổi tiếng ở Hoa Kỳ

Hồ Jackson ở Grand Teton (Nguồn: Jackson Hole Wildlife Safaris)

Vào mùa đông sắp tới đây, Công viên Quốc gia Grand Teton cung cấp nhiều dịch vụ hấp dẫn như leo núi, du ngoạn hay thậm chí là thám hiểm bằng xe trượt tuyết.

4. Công viên vườn quốc gia Arches (tiểu bang Utah)

Hơn 2.000 cổng đá tự nhiên với hình dáng độc đáo, Vườn Quốc gia Arches (tiểu bang Utah) được nhiều du khách biết đến là một trong những điểm tham quan tự nhiên đẹp và ấn tượng ở Hoa Kỳ cũng như thế giới. Dưới sự vận động địa chất suốt hàng triệu năm, các cổng đá ở Arches dần hình thành và định hình thành những “mái vòm” như hiện nay.

Điểm danh những Vườn Quốc Gia nổi tiếng ở Hoa Kỳ

Cổng đá tự nhiên hình vòm ở Vườn Quốc gia Arches (Travel + Leisure)

Khi đến tham quan khu vực, du khách sẽ có cảm giác như đang tham gia vào một cuộc phiêu lưu trong thế giới hóa thạch. Công viên cũng có nhiều con đường mòn dành cho người đi bộ lẫn ô tô, giúp du khách thưởng thức trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên độc đáo của vùng.

Tuy nhiên, để trải nghiệm một cách tốt nhất, mọi người nên lên kế hoạch đến Arches vào lúc chiều muộn. Đây là thời điểm Vườn Quốc gia ít đông đúc hơn và thuận tiện để ngắm sao dưới bầu trời đêm huyền hoặc.

Mobius Nguyen

Bình luận