Di sản UNESCO Việt Nam góp mặt trong danh sách DO WANDERLUST bình chọn
Du lịch

Di sản UNESCO Việt Nam góp mặt trong danh sách DO WANDERLUST bình chọn

Một tạp chí du lịch Anh vừa chọn ra 16 điểm di sản thế giới ở Đông Nam Á gợi ý độc giả nên ghé thăm, trong đó Việt Nam có 3 di sản được nhắc đến: Vịnh Hạ Long, Phố cổ Hội An, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. 

Trong 11 quốc gia Đông Nam Á, có 41 điểm đến được UNESCO công nhận là di sản thế giới bao gồm: công viên hoang dã, đền thờ cổ kính, kỳ quan thiên nhiên,.... Tạp chí Wanderlust – tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới của Anh vừa lập ra danh sách những di sản đáng thăm ở Đông Nam Á. Góp mặt trong danh sách, Việt Nam có 3 cái tên được chọn: Vịnh Hạ Long, Phố cổ Hội An, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Địa điểm thứ nhất được nhắc đến là Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) với quần thể 1600 núi đá vôi lớn nhỏ “quy mô ấn tượng nhất thế giới”. Địa điểm này được UNESCO công nhận lần đầu vào năm 1994, qua hơn 20 năm cảnh sắc tại Vịnh Hạ Long gần như không thay đổi, ngoại trừ lượng du khách đến đây ngày một tăng.

Vịnh Hạ Long (Nguồn: Shutterstock)

Tiếp theo, tờ Wanderlust giới thiệu Phố cổ Hội An (Quảng Nam), nơi đây từng là một thương cảng thịnh vượng và sầm uất. Những ngôi nhà màu vàng, phủ đầy rêu xanh và nhịp sống yên bình tại đây như tách biệt với cuộc sống hiện đại. Phố cổ Hội An khiến nhiều người mê mẩn bởi vẻ đẹp trầm lắng, hoài cổ. Màn đêm buông xuống là thời điểm tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp phố cổ; dưới ánh sáng lung linh, rực rỡ của hàng nghìn chiếc đèn lồng khiến nơi đây càng trở nên thơ mộng.

Phố cổ Hội An (Nguồn: Shutterstock)

Đặc biệt, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) nơi được UNESCO vinh danh 2 lần với những hang động tuyệt đẹp, những dòng sông ngầm tạo nên “mạch máu” cho môi trường sống kỳ diệu dưới lòng đất. Trong đó, Hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới được ví von có thể nhét vừa cả một tòa nhà chọc trời, thu hút rất nhiều người đến tham quan, trải nghiệm. Hiện nay, chinh phục Hang Sơn Đoòng được đánh giá là tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp thế giới. Giá tour chinh phục Hang Sơn Đoòng hiện ở mức 3000 USD/người (khoảng 72 triệu đồng) cho hành trình 6 ngày 5 đêm. Theo ghi nhận tại trang web của Oxalis Adventure – đơn vị duy nhất tổ chức thám hiểm Hang Sơn Đoòng luôn trong tình trạng kín lịch, du khách phải đặt chỗ trước nhiều tháng, thậm chí cả năm.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Nguồn VnExpress)

Ngoài ba di sản Việt Nam, tạp chí Waderlust còn gợi ý các điểm đến khác trong Đông Nam Á khác như: vườn bách thảo Singapore, Luông Pha Băng (Lào), thành phố Sukhothai (Thái Lan),...

Mie Duong


Bình luận