Trao huân chương hữu nghị cho nguyên đại sứ Cuba tại Việt Nam
Tin Việt Nam

Trao huân chương hữu nghị cho nguyên đại sứ Cuba tại Việt Nam

Ngày 22/11/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức buổi lễ trao tặng huân chương hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera, nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera, nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam.

Theo TTXVN đưa tin, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hà Kim Ngọc cho biết việc trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera thể hiện sự ghi nhận và trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp quan trọng của Đại sứ Lyanis Torres Rivera trong việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thuỷ chung giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba.

Trên nền tảng quan hệ đoàn kết hơn 60 năm qua, trong nhiệm kỳ của Đại sứ Rivera, hợp tác giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục có những bước phát triển mới, với hàng trăm chuyến thăm các cấp, đặc biệt là chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Cuba tháng 3/2018, hàng loạt các thoả thuận hợp tác được hoàn tất và triển khai hiệu quả.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ trao huân chương hữu nghị cho nguyên đại sứ Cuba tại Việt Nam

Đại sứ Hà Kim Ngọc (bên phải) đã trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera

Không chỉ thế, khi công tác tại Mỹ, Đại sứ Lianys Torres Rivera tiếp tục có nhiều hỗ trợ quý báu cho quan hệ hai nước, cụ thể là việc tham gia đóng góp vào thành công tốt đẹp của chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Cuba tháng 9/2021. Đại sứ Hà Kim Ngọc tin rằng dù ở cương vị nào, Đại sứ Lyanis Torres Rivera cũng luôn đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cuba.

Bày tỏ vinh dự được nhận Huân chương hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, Đại sứ Lianys Torres Rivera chia sẻ 3 năm công tác tại Việt Nam là khoảng thời gian đáng nhớ và đầy tự hào trong quá trình công tác của mình.

Đại sứ cũng cảm kích trước tình cảm người dân Việt Nam dành cho Cuba và tình đoàn kết gắn bó và hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Với gia đình Đại sứ, Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai. Nhân dịp này, Đại sứ Lyanis Torres Rivera trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, cũng như những người bạn Việt Nam thân thiết đã luôn tích cực hỗ trợ Đại sứ quán Cuba và cá nhân Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác ở Việt Nam.

Đồng thời, Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cuba.

Đại sứ Lianys Torres Rivera nguyên là Đại sứ Cuba tại Việt Nam từ năm 2017 tới năm 2020. Từ tháng 3/2021, bà được bổ nhiệm làm Đại biện lâm thời, cương vị đại diện ngoại giao cao nhất của Cuba tại Mỹ hiện nay.

Trí Nguyên (TH)

Bình luận