Công dân Việt Nam được Nga cấp thị thực điện tử
Di Trú

Công dân Việt Nam được Nga cấp thị thực điện tử

Ngày 1/8 tới đây, Nga sẽ cấp thị thực điện tử (e – visa) cho 52 quốc gia thân thiện với Nga và Việt Nam, Campuchia, Myanmar để du lịch và làm việc tại Nga.

Hãng thông tấn RIA vừa dẫn thông báo của Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Nga về việc chính thức cấp e – visa cho 52 quốc gia thân thiện với Nga và thêm 3 quốc gia khác: Việt Nam, Campuchia, Myanmar. Theo đó, e – visa sẽ chính thức được phát hành vào 10 giờ (giờ Matxcơva) vào ngày 1/8 tới. Thị thực sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày, cho phép du khách nhập cảnh vào Nga với mục đích du lịch và kinh doanh.

Công dân Việt Nam được Nga cấp thị thực điện tử

Ảnh minh họa (Nguồn: vietnamnet.vn)

Trước đó, trong một cuộc gặp với các thành viên của Chính phủ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủng hộ việc triển khai hệ thống e - visa từ tháng 8 tới. Ngoài ra, tờ Izvestia dẫn lời ông Dmitry Chernyshenko - Phó thủ tướng Nga cho biết thêm Trung Quốc và Ấn Độ có thể sẽ là hai quốc gia đầu tiên áp dụng hệ thống thị thực điện tử để nhập cảnh vào Nga. 

Từ tháng 7/2020, Chính phủ Nga đã thông qua luật cho phép công dân từ 52 quốc gia thân thiện với Nga gồm một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Triều Tiên, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Bahrain, Iran, Kuwait, Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Singapore đăng ký cấp thị thực điện tử để nhập cảnh vào nước này. Tuy nhiên đến tháng 1/2021, Chính phủ Nga đã ngừng áp dụng thị thực điện tử do đại dịch COVID-19.

Mie Dương 

Bình luận