Công dân các nước đến Campuchia không cần cách ly
Tin Quốc Tế

Công dân các nước đến Campuchia không cần cách ly

Vương quốc Campuchia thông báo sẽ không cách ly người nhập cảnh khi đáp ứng đủ điều kiện tiêm 2 mũi Vacxin khi đến nước này.

Theo tuyên bố của Thủ tướng Samdech Hun Sen, bắt đầu từ ngày 15/11 sẽ chấm dứt cách ly đối với công dân Campuchia và các nước khi nhập cảnh vào vương quốc. Để vào Campuchia cần phải đáp ứng điều kiện tiêm đủ 2 mũi Vacxin Covid – 19 khi di chuyển bằng đường hàng không, đường thủy và đường bộ. Tuy nhiên, những ai chưa tiêm vacxin vẫn áp dụng cách ly 14 ngày theo quy định. Bên cạnh đó, trước khi vào Campuchia chỉ cần xét nghiệm nhanh âm tính thay vì test PCR như ngày trước. Sau khi cho phép nhập cảnh mọi người sẽ được phép di chuyển tới tất cả các tỉnh, thành phố, địa phương của Campuchia.

Trước đó, ngày 1/11, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ mở cửa trở lại và sẵn sàng cho một cuộc sống mới. Sau khi Campuchia là một trong những nước Châu Á đạt tỉ lệ tiêm phòng chống Covid - 19 cao nhất với hơn 80% dân số. Từ ngày bùng phát cho đến nay, quốc gia này đã tiêm phòng mũi tăng cường hơn 2 triệu người, dự kiến sẽ tiêm vacxin cho trẻ em đang ở độ tuổi đến trường. Dựa trên kết quả đó, Campuchia sẽ mở cửa hoàn toàn trong mọi lĩnh vực và sống chung với dịch theo một cách sống mới. Hiện một số điểm du lịch đã mở để thu hút du khách.

Công dân các nước đến Camphuchia không cần cách ly

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Với những kết quả đạt được, theo Ngài Thủ tướng về việc miễn cách ly nhằm tái mở cửa đất nước, thu hút các nhà đầu tư và du khách nước ngoài. Cũng như tạo điều kiện thuận lợi để công dân Campuchia đang sinh sống và làm việc ở ngoài nước trở về quê nhà cùng gia đình. Qua thông tin trên, cộng động Campuchia đang ở hải ngoại vô cùng phấn khởi sau thời gian dài không trở về nước do tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Hiện nay, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Campuchia cần đáp ứng điều kiện như sau: Hộ chiếu còn thời hạn hơn 6 tháng; Bảo hiểm Covid – 19 Forte; giấy xét nghiệm Covid âm tính (có giá trị trong 3 ngày trước khi nhập cảnh); Visa còn hiệu lực trong 3 tháng (nếu đi công tác); cùng với đó là phải trả phí trước khi nhập cảnh. Tuy nhiên, công dân Việt Nam khi trở về nước vẫn phải cách ly theo quy định của Nhà nước Việt Nam.

Hoàng Hải

Bình luận