Concert Born Pink: Cơ hội “vàng” quảng bá hình ảnh Thủ đô Việt Nam
Showbiz

Concert Born Pink: Cơ hội “vàng” quảng bá hình ảnh Thủ đô Việt Nam

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa, concert “Born Pink” sẽ chính thức diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội và du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Với đẳng cấp của một nhóm nhạc quốc tế, show diễn “Born Pink” được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, truyền thông trong nước và quốc tế. Buổi biểu diễn của nhóm nhạc đình đám xứ Hàn – BlackPink diễn ra trong hai ngày 29/7 và 30/7, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích, giá trị trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch.

Các cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội đang xây dựng phương án nhằm bảo đảm tuyệt đối về an ninh, an toàn, y tế,... sẵn sàng chào đón sự kiện. Thông qua đêm diễn BlackPink có thể góp phần nâng cao hình ảnh Hà Nội (Việt Nam) - điểm đến an toàn, thân thiện của bạn bè thế giới, khẳng định năng lực tổ chức sự kiện lớn của Việt Nam; đồng thời là cơ hội để thành phố giao lưu, phát triển công nghiệp văn hóa. Cùng với đó, sự kiện còn là đòn bẩy để quảng bá các điểm đến du lịch, văn hoá ẩm thực Việt Nam tới với bạn bè quốc tế.

Concert Born Pink: Cơ hội “vàng” quảng bá hình ảnh Thủ đô Việt Nam

Nhóm BlackPink chụp hình cùng khán giả tại Concert “Born Pink” (Nguồn: Twitter BlackPink) 

Ghi nhận thực tế vào đầu năm 2023, show diễn của BlackPink tại Thái Lan đã tác động lớn đến ngành du lịch nước này. Theo ước tính, du lịch Thái Lan thu lợi hơn 20 - 30 triệu USD từ việc lưu trú, vé máy bay, tiêu dùng trong 5 ngày trước và sau khi diễn ra buổi diễn. Tương tự, Singapore đạt 35 triệu USD, Indonesia cũng có con số đáng kể.

Những năm gần đây, thị trường âm nhạc Hàn Quốc ngày càng phát triển và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Hầu hết các nhóm nhạc nổi tiếng của xứ sở kim chi đều tổ chức các tour lưu diễn qua nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại thị trường Đông Nam Á, các tour lưu diễn thường được tổ chức ở các nước: Thái Lan, Singapore, Indonesia,... Nói về việc nhóm nhạc nổi tiếng thế giới như BlackPink quyết định tổ chức biểu diễn tại Hà Nội, bà Đặng Hương Giang – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nhấn mạnh đây là minh chứng về tính ổn định kinh tế, chính trị, xã hội, cơ sở vật chất cũng như năng lực tổ chức sự kiện lớn cấp quốc tế của Tp. Hà Nội.

Concert Born Pink: Cơ hội “vàng” quảng bá hình ảnh Thủ đô Việt Nam

Sân khấu tại Sân vận động Mỹ Đình đang dần hoàn thiện (Nguồn: vietnamnet.vn)

Trước đó, UBND Tp. Hà Nội đã thông báo về việc Sở Du lịch và Thể thao Hà Nội chấp thuận cho tổ chức chương trình lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm BlackPink vào tối ngày 29/7 và 30/7 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Ngoài ra, UBND Tp. Hà Nội đánh giá đây là sự kiện văn hóa mang tính quốc tế, có quy mô lớn.  

Mie Duong

Bình luận