“Con đường tình yêu” nổi tiếng ở Italy sắp mở cửa trở lại
Du lịch

“Con đường tình yêu” nổi tiếng ở Italy sắp mở cửa trở lại

Tuyến đường đi bộ được mệnh danh lãng mạn nhất thế giới ở Italy sẽ chính thức mở cửa hoàn toàn vào năm 2024, sau 10 năm đóng cửa.

Via dell'Amore là con đường mòn dài khoảng 75 dặm (khoảng 121 km) uốn lượn quanh 4 ngôi làng, tạo nên Vườn quốc gia Cinque Terre được ghi vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1997. Con đường nằm trên bờ phía Đông của Vườn quốc gia Cinque Terre  thuộc Liguria (Italy), len lỏi giữa làng Riomaggiore và Manarola. 

“Con đường tình yêu” nổi tiếng ở Italy sắp mở cửa trở lại

Via dell'Amore – con đường tình yêu lãng mạn tại Italy (Nguồn: visitriomaggiore.it)

Vào đầu thế kỷ 20, con đường được xây dựng để thuận tiện cho thi công đường hầm dành cho tàu hỏa. Về sau, Via dell'Amore trở thành chốn hẹn hò quen thuộc của các cặp tình nhân. Họ thường đến đây nắm tay nhau cùng tản bộ bên bờ biển, tận hưởng không khí lãng mạn tuyệt vời. Chính vì thế, nơi đây được mệnh danh là “con đường tình yêu” đầy thơ mộng, lưu giữ nhiều ổ khóa tình yêu. Tương truyền, các đôi tình nhân khi đến Via dell'Amore gắn những chiếc ổ khóa có tên mình và người yêu vào rào chắn và ném chìa khóa xuống biển, ngụ ý cho một tình yêu bền chặt, mãi mãi không xa rời.

“Con đường tình yêu” nổi tiếng ở Italy sắp mở cửa trở lại

Các đôi tình nhân thường đến Via dell'Amore gắn những chiếc ổ khóa tình yêu (Nguồn: visitriomaggiore.it)

Tuy nhiên, “con đường tình yêu” đã phải đóng cửa sau một trận động đất vào năm 2012. Trải qua hơn 10 năm cải tạo, một phần tuyến đường đi bộ sẽ mở cửa trở lại cho du khách từ ngày 30/9 và toàn bộ con đường mòn sẽ mở cửa trở lại vào tháng 7 năm 2024.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng khách du lịch đến quá đông sau khi con đường mở cửa trở lại, du khách chỉ có thể tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Giá vé tham quan 5 EURO (khoảng 120.000 VNĐ). Khi đến đây khách du lịch được nhắc nhở phải tôn trọng văn hóa và di sản địa phương, để con đường tình yêu giữ được sự văn minh và bảo tồn cho thế hệ tương lai.

Mie Dương

Bình luận