Cầu Coronado: Tự hào là công trình có giá trị bậc nhất San Deigo
Du lịch

Cầu Coronado: Tự hào là công trình có giá trị bậc nhất San Deigo

Với thiết kế độc đáo cùng tầm nhìn tuyệt đẹp, cầu Coronado đã trở thành một kiệt tác kiến trúc đáng ngưỡng mộ, minh chứng cho sự sáng tạo và tinh tế của con người. Không chỉ vậy, nó còn là điểm đến nổi tiếng tại San Deigo (California, Hoa Kỳ) thu hút đông đảo khách du lịch trên thế giới.

Cầu Coronado thuộc một phần của Quốc lộ 75, bắc qua vịnh San Diego và kết nối đảo Coronado với San Diego. Chạy dài 2,12 dặm Anh (3.4km), cây cầu này còn là con đường chính dẫn đến các bãi biển của Coronado, Trạm hàng không hải quốc đảo Bắc và eo đất Silver Strand nổi tiếng. Với độ cao lý tưởng, nơi đây rất tuyệt vời để du khách ngắm toàn cảnh vịnh San Diego từ trên cao. Đặc biệt, từ trên cầu, còn có thể thấy các địa danh nổi tiếng khác của thành phố trong tầm mắt như Đài quan sát San Diego, Cung điện Tưởng niệm USS Midway và Công viên Balboa.

Cầu Coronado: Tự hào là công trình có giá trị bậc nhất San Deigo

Cầu Coronado – công trình mang tính biểu tượng của Coronado và San Diego

Việc xây dựng cầu Coronado khởi công từ tháng 2/1967 và chính thức được thông xe vào ngày 3/9/1969, đúng vào ngày lễ kỷ niệm 200 năm thành lập San Diego. Robert Mosher là kiến trúc sư chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng công trình. Trong bản thiết kế của mình, ông đã đề xuất nhiều kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhằm đáp ứng những yêu cầu cao về tải trọng và thẩm mỹ của cây cầu. Với tâm huyết và tài năng của mình, Mosher đã tạo ra một cầu Coronado với tải trọng lớn, cho phép đầy đủ các loại phương tiện giao thông lưu thông qua vịnh, giúp tàu tiếp cận với vịnh một cách dễ dàng. Đồng thời, dưới bàn tay nhào nặn của Mosher, cây cầu đã trở thành một điểm đến mang tính biểu tượng của Coronado và San Diego. Năm 1970, Cầu Coronado vinh dự nhận giải thưởng “Cây cầu đẹp nhất” của Viện kết cấu thép Hoa Kỳ. Theo đó, Giải thưởng đã công nhận cho thiết kế độc đáo và vẻ đẹp nghệ thuật của cầu Coronado. Cũng như cho những nỗ lực phi thường của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và công nhân xây dựng đã góp phần tạo nên cây cầu tuyệt đẹp này.

Cầu Coronado: Tự hào là công trình có giá trị bậc nhất San Deigo

Cầu Coronado được xây dựng vào năm 1967 bởi kiến trúc sư Robert Mosher

Không như những cây cầu khác, Cầu Coronado có độ cong 90 độ nhằm đảm bảo sự chắc chắn của cầu ở độ cao 61 mét. Nhờ những đường cong cao vút này, cầu Coronado đã trở thành một tuyệt tác của kỹ thuật mang tính biểu tượng của San Diego. Đứng từ trên cầu, du khách sẽ được ngắm nhìn làn nước trong xanh và khung cảnh ngoạn mục của vịnh San Diego. Không chỉ vậy, nơi đây còn có thể ngắm nhìn những chiếc thuyền, du thuyền và thậm chí cả tàu Hải quân qua lại bên dưới. Những ngọn đồi và ngọn núi xung quanh cũng góp phần tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Không chỉ là một công trình kiến trúc tuyệt vời, mà Cầu Coronado còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn tại San Diego. Hằng năm, địa điểm này đã thu hút hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Mie Duong

Bình luận