Cảnh giác hành vi lợi dụng báo chí lừa đảo
Tin Việt Nam

Cảnh giác hành vi lợi dụng báo chí lừa đảo

Tháng 4/2023 vừa qua, trên Fanpage “Sàn giao dịch BĐS Bình Phước”, người dùng Đinh Thị Hồng Nga đã có bài viết tố cáo Công ty TNHH đầu tư và phát triển Nam Thịnh Phát cùng người tên Thư (Tổng giám đốc công ty) lừa đảo và tống tiền trắng trợn. Qua tìm hiểu, Thư còn làm việc cho Tạp chí Biển Việt Nam. 

Theo bài đăng, vào tháng 6/2021, vị khách hàng này đã nhận quyền sử dụng mảnh đất khu vực xã Minh Thành (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từ Công ty TNHH đầu tư và phát triển Nam Thịnh Phát (Công ty Nam Thịnh Phát). Sau khi nhận tiền, công ty đã cam kết tháng cuối 3/2023 sẽ hoàn thành việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bàn giao, tuy nhiên ông Thư, tổng giám đốc công ty lại liên hệ yêu cầu đưa thêm “mấy chục triệu” nếu muốn nhận lại giấy tờ nhà đất. 

Cảnh giác hành vi lợi dụng báo chí lừa đảo

Bài đăng trên fanpage Sàn giao dịch BĐS Bình Phước

Chủ bài viết đã đăng hình ảnh của Thư kèm dòng bình luận “Tổng giám đốc là người áo đen tích màu vàng đó mọi người liên hệ điện thoại không được nữa rồi”. Bài viết rất được quan tâm, trong đó có nhiều người cho biết mình cũng là nạn nhân của công ty Nam Thịnh Phát và ông Thư. Người dùng Nhâm Thảo My còn bình luận “Công ty này năm ngoái có làm cộng tác viên với một số tờ báo sau đó cho nhân viên đi quay uy hiếp các công ty phân lô chưa đủ điều kiện để tống tiền, thậm chí một số cán bộ làm sai cũng bị nó nắm thóp.”

Cảnh giác hành vi lợi dụng báo chí lừa đảo

Hình ảnh của Thư do chủ bài viết đăng tải

Cảnh giác hành vi lợi dụng báo chí lừa đảo 

Rất nhiều người dùng facebook cũng bị Công ty Nam Thịnh Phát và Thư lừa tương tự

Có nguồn thông tin cho biết ông Thư hiện đang làm việc cho Tạp chí Biển Việt Nam với chức vụ Trưởng đại diện văn phòng phía Nam tại Tp. Hồ Chí Minh. Nếu đang hoạt động báo chí, người làm báo cần phải vững vàng về lập trường, quan điểm; trong sáng về đạo đức, lối sống, liệu ông Thư có đủ tư cách, đạo đức để trở thành phóng viên, nhà báo? Vậy việc ông Thư bị tố cáo lừa đảo, Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam có biết hay không, nếu xảy ra việc lợi dụng chức vụ lừa đảo người dân thì trách nhiệm thuộc về ai? Bên cạnh đó, cơ quan chủ quản Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam và các cơ quan chức năng đã vào cuộc hay chưa?

Nếu có thông tin về hoạt động vi phạm pháp luật của Thư hoặc Tạp chí Biển Việt Nam, bạn đọc có thể liên hệ Bộ Thông tin và truyền thông cùng các cơ quan chức năng liên quan. Đồng thời gửi đến chúng tôi qua email: [email protected]

Còn tiếp!

William Tran

Bình luận