Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Singapore thưởng thức ẩm thực đường phố
Tin Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Singapore thưởng thức ẩm thực đường phố

Bữa trưa ngày 18/7 vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã được Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan mời thưởng thức bữa ăn toàn đặc sản tại khu phố ẩm thực nổi tiếng – Maxwell Food Center.

Đây là một buổi “chiêu đãi” đặc biệt mà đại diện nước chủ nhà Singapore dành cho Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, người có chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Singapore với một cương vị mới. Sau cuộc hội đàm 18/7, Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan mời Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tham quan và thưởng thức văn hóa ẩm thực đường phố Singapore tại Maxwell Hawker Center. Đi cùng có ông Mai Phước Dũng - Đại sứ Việt Nam tại Singapore và ông Jaya Ratnam - Đại sứ Singapore tại Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (áo trắng) và Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan cùng 2 đại sứ thưởng thức ẩm thực tại Maxwell Hawker Center (Nguồn: MFA)

Maxwell Hawker Center là một trong những trung tâm ẩm thực nổi tiếng và lớn nhất Singapore, nơi có hơn 100 quầy hàng bày bán các món ăn đường phố nổi tiếng. Hotels - ứng dụng đặt phòng khách sạn của Mỹ có đối tác tại 19000 điểm đến trên toàn cầu đánh giá Maxwell Hawker Center là “một trong những nơi tốt nhất để thử các món ăn Singapore chính hiệu, rẻ và ngon. Năm 2020, các trung tâm, khu phố ăn uống kiểu “hawker” tại Singapore được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể nhân loại.

Tại trung tâm ẩm thực Maxwell, hai bộ trưởng đã cùng đại sứ hai nước thưởng thức món appam, một loại bánh gạo lên men truyền thống của miền nam Ấn Độ; cơm gà Hải Nam; trà sữa kiểu Ấn Độ. Trên trang cá nhân của mình, Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan cho biết, ông rất vui khi được cùng Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thưởng thức các món ăn địa phương. Ông còn đăng tải đoạn video với tiêu đề: “Brought my good friend VietNam Foreign Minister Bui Thanh Son to Maxwell Food Center to try a special take on appam.” (tạm dịch: Đưa người bạn tốt của tôi - Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tới trải nghiệm Maxwell Food Center).

Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan đã đăng tải trải nghiệm thú vị này trên trang Instagram cá nhân

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Ngoại trưởng Balakrishnan đã có cuộc hội đàm và nhất trí phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai những kết quả đạt được trong chuyến thăm Singapore hồi tháng 2 của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính. Đồng thời tập trung chuẩn bị cho các chuyến thăm cấp cao sắp tới, đặc biệt là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Mie Duong


Bình luận