Bộ đôi nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục mới
Showbiz

Bộ đôi nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục mới

Vượt qua những khó khăn từ thời tiết đến tình hình dịch bệnh Covid-19, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã có mặt tại nhà thờ Girona (Tây Ban Nha) phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình, đồng thời xác lập kỷ lục mới.

Tối ngày 23/12, trang Zing News (Việt Nam) đưa tin, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp vừa xác lập thành công kỷ lục Guiness thế giới bằng việc thực hiện biễu diễn màn chồng đầu người, đi liên tục 100 bậc thang nhà thờ Girona trong 53 giây. Với kỷ lục mới, hai nghệ sĩ đã phá vỡ kỷ lục trước đây của chính mình vào tháng 12/2016 khi giữ thăng bằng trên đầu leo lên 90 bậc thang nhà thờ Girona trong 52 giây.

Bộ đôi nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục mới

Màn biểu diễn lập kỷ lục mới của bộ đôi nghệ sĩ xiếc Việt Nam. Ảnh: BTT

Được biết, tại “cuộc chiến” chinh phục kỷ lục Guiness lần này, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện. Bởi thời gian chuẩn bị gấp rút, thời tiết ở Tây Ban Nha khá lạnh khiến sức khỏe cũng như độ dẻo dai của hai nghệ sĩ bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, nhà thờ Girona vốn chỉ có 90 bậc thang, 10 bậc còn lại được ban tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới thi công thêm để bộ đôi nghệ sĩ xiếc Việt Nam thực hiện thử thách. Vì vậy, với 10 bậc thang thiết kế mới có chiều cao và chất liệu hoàn toàn khác biệt so với 90 bậc sẵn có, tâm lý hai nghệ sĩ ít nhiều cũng bị tác động. Tuy nhiên, bằng kỹ năng cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề biểu diễn xiếc, bộ đôi đã duy trì nhịp thở và vững vàng những bước chân, từng chút một đi đến thành công.

Bộ đôi nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục mới

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tự hào tung lá cờ Việt Nam sau khi xác lập kỷ lục thế giới mới. Ảnh: BTT

Sau màn lập kỷ lục đầy ngoạn mục, bộ đôi “Hoàng tử xiếc Việt Nam” nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả và các cơ quan truyền thông, báo chí trong nước lẫn quốc tế.

Theo trang Ngày mới online (Việt Nam), hiện Quốc Cơ và Quốc Nghiệp vẫn đang ở lại Tây Ban Nha để tham gia giao lưu cùng nghệ sĩ các nước trong chuỗi sự kiện mừng năm mới tại quốc gia này. Dự kiến, hai nghệ sĩ sẽ trở về Việt Nam vào ngày 02/02/2022.

Bảo Ngọc (TH)

Bình luận