Ban tổ chức giải Tony cảnh báo xử lý hành vi bạo lực tại sự kiện
Showbiz

Ban tổ chức giải Tony cảnh báo xử lý hành vi bạo lực tại sự kiện

Ban tổ chức lễ trao giải thưởng Antoinette Perry cho Cống hiến Xuất sắc trong Nghệ thuật Sân khấu Broadway vừa thông báo đến các khách mời, ngôi sao tham dự sự kiện không được có hành động bạo lực, gây ồn ào như nam tài tử Will Smith tại lễ trao giải Oscar 2022.

Ngày 21/04/2022, tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News (Việt Nam) đưa tin, ngày 20/04/2022 Ban tổ chức lễ trao giải thưởng Antoinette Perry cho Cống hiến Xuất sắc trong Nghệ thuật Sân khấu Broadway (gọi tắt là giải Tony) đã lên tiếng cảnh báo, nếu khách mời và ngôi sao tham dự sự kiện có những hành vi bạo lực như nam tài tử Will Smith tại lễ trao giải Oscar 2022 để gây sự chú ý có thể phải đối mặt với hậu quả nghiệm trọng.

Ban tổ chức giải Tony cảnh báo xử lý hành vi bạo lực tại sự kiện

Lễ trao giải Tony được diễn ra hàng năm. Ảnh minh họa

Theo đó, Ban tổ chức lễ trao giải Tony tuyên bố, giải thưởng có chính sách nghiêm ngặt, cấm bạo lực vì vậy khi xảy ra tình trạng ồn ào trên người gây rối sẽ bị đuổi khỏi sự kiện ngay lập tức. Đồng thời, khuyến khích mọi người cần tham gia buổi lễ với thái độ thân thiện, hòa nhã, tạo không khí giao lưu vui vẻ, thoải mái cho chương trình.

Được biết, lời cảnh báo của Ban tổ chức giải Tony đưa ra nhằm ngăn cản nguy cơ xảy ra những lùm xùm không đáng có như tại lễ trao giải Oscar 2022 cách đây gần một tháng. Cụ thể, trong buổi trao giải thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS), nam tài tử Will Smith gây sốc khi thẳng tay tát vào mặt nam MC Chris Rock ngay tại sân khấu trao giải. Lý do cho việc làm trên là vì nam diễn viên hài Chris Rock trêu đùa quá trớn kiểu đầu trọc của nữ diễn viên Jada Pinkett Smith (vợ Will Smith).

Ban tổ chức giải Tony cảnh báo xử lý hành vi bạo lực tại sự kiện

Nam tài tử Will Smith ra tay tát nam MC Chris Rock ngay tại sân khấu trao giải Oscar 2022. Ảnh: Reuters

Sau vụ ồn ào, tài tử Will Smith đã lên tiếng xin lỗi Chris Rock, Viện Hàn lâm cùng khán giả, đồng thời xin từ chức, rời khỏi tổ chức AMPAS và bị cấm tham dự các sự kiện liên quan trong vòng 10 năm. Sự việc cũng trở thành đề tài chế giễu tại nhiều chương trình giải trí lớn suốt gần 1 tháng qua. 

Lễ trao giải Tony là giải thưởng tôn vinh cá nhân, tập thể xuất sắc trong lĩnh vực sân khấu, nhạc kịch của nghệ thuật sân khấu Hoa Kỳ do Cánh Sân khấu Hoa Kỳ và Liên đoàn Broadway trao tặng hàng năm tại thành phố New York. Dự kiến năm 2022, lễ trao giải diễn ra vào ngày 12/06 ở nhà hát Radio City Music Hall.

Ngọc Ngân (TH)

 

Bình luận