Texas: Khép lại vụ án thi thể người phụ nữ được tìm thấy trong tủ đông cùng thư tuyệt mệnh
Tin Hoa Kỳ

Texas: Khép lại vụ án thi thể người phụ nữ được tìm thấy trong tủ đông cùng thư tuyệt mệnh

(TAP) - Người đàn ông tên “Curtis Allen Holliday” (62 tuổi) vừa nhận tội bóp cổ vợ - “Chi Thi Lien Le” (29 tuổi) đến chết trước khi nhét thi thể vào tủ đông.

Tài liệu được công bố tại Tòa phúc thẩm thứ mười bốn (The Fourteenth Court of Appeals) cho biết, vào tháng 1/2020, “Curtis Allen Holliday” (gọi tắt: Holliday) trú tại Houston (bang Texas), từng có tiền án hành hung cô trong thời gian dài và được lệnh không được liên lạc, làm phiền cô “Chi Thi Lien Le” (gọi tắt là Lien) từ năm 2019. 

Nguyên nhân dẫn đến hành động bạo lực được cho là những xích mích giữa đôi bên khi làm thủ tục ly hôn, cả hai đã có với nhau một con gái.

Tuy nhiên, Lien mất liên lạc hoàn toàn với gia đình vào khoảng tháng 4 cùng năm khiến các thành viên phải báo cáo vụ việc này với cảnh sát. Qua quá trình điều tra, nhân viên thực thi pháp luật bất ngờ phát hiện thi thể cô trong tủ đông, với tình trạng chết cóng - theo báo cáo khám nghiệm tử thi.

Texas: Khép lại vụ án thi thể người phụ nữ được tìm thấy trong tủ đông cùng thư tuyệt mệnh

Chân dung của hung thủ và tài liệu của tòa án

Đáng chú ý rằng thám tử cũng tìm thấy một lá thư do nạn nhân viết trước khi chết, nội dung như sau: “Nếu đột nhiên không ai tìm thấy tôi hoặc thấy tôi đã chết. Xin hãy kiểm tra chồng tôi.” (If suddenly nobody can find me, or find me dead. Please check my husband)

Với bằng chứng kể trên, Holliday đã bị bắt giữ và nhận tội giết người vào ngày 10/6 vừa qua (giờ địa phương), truyền thông cho biết. Theo các công tố viên, Holliday vi phạm lệnh cấm liên lạc với vợ, bóp cổ cô đến chết trước khi nhét xác vào tủ đông. Các điều tra viên cũng tìm thấy hóa đơn mua tủ đông cùng hai bức ảnh được cho là Holliday đang thanh toán các vật dụng chứa thi thể.

Holliday dự kiến sẽ bị tuyên án chính thức vào ngày 19/7 tới đây, với bản án 10 năm tù.

Huy Niel

Bình luận