Lở đường ở California: Người dân cần hết sức thận trọng
Tin Quốc Tế

Lở đường ở California: Người dân cần hết sức thận trọng

Trước đó, vào ngày 5/2, giao thông trên tuyến đường Xa lộ 15 và đường Mariposa (bang California) bị trì trệ vì ổ gà khiến hàng chục phương tiện xẹp lốp, gây ùn tắc. Chính quyền địa phương kêu gọi người điều khiển phương tiện trong khu vực phải hết sức thận trọng, đặc biệt khi lưu thông qua nơi mặt đường bị lở.

Theo thông tin từ VVNG - Trang cung cấp tin tức cho cộng đồng cư dân ở Victor Valley/High Desert (California) đăng tải ngày 5/2 cho biết, mưa lớn và mặt đường lở khiến hơn 20 tài xế điều khiển ô tô lưu thông quanh khu vực lâm vào tình cảnh trì trệ bất khả kháng.

Điều kiện khắc nghiệt khiến lốp xe nhiều phương tiện bị xẹp, dẫn đến hàng loạt cuộc gọi khẩn cấp và nỗ lực sửa chữa. Theo chia sẻ của một tài xế có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, khi đang trên đường Mariposa đến Main Street, phương tiện di chuyển của người này không may va vào ô gà khiến xe nảy lên và hư hỏng phần lốp.

Lở đường ở California: Người dân cần hết sức thận trọng

Những phương tiện bị xẹp lốp do ổ gà trên xa lộ 15 và đường Mariposa (Nguồn: VVNG)

Một người đàn ông trở về nhà sau ngày làm việc ở thành phố Victorville (California) cũng gặp phải tình trạng tương tự. Anh ta sau đó đã cố gắng điều khiển ô tô đến trạm dừng Pilot gần nhất và chờ cứu hộ đến kéo xe trong suốt 3 giờ liền. Sự chậm trễ trên là không thể tránh khỏi khi lượng phương tiện bị ảnh hưởng bởi đường sá xuống cấp đang quá lớn.

Một số tài xế khác đã lựa chọn cách chủ động xuống đường dụng phụ tùng và máy bơm hơi thay lốp ngay giữa cơn mưa thay vì chờ đợi cứu hộ. Những người này tạo nên các hàng dài dọc theo đường Mariposa, ngay phía nam đường Joshua.

Sau quá trình hỗ trợ công dân và tiến hành kiểm tra, chính quyền địa phương ghi nhận trên Xa lộ 15, đoạn qua cầu vượt Main Street, một ổ gà ở làn đường số 2. Các nhà chức trách kêu gọi người lái xe trong khu vực phải hết sức thận trọng, đặc biệt chú ý đến các phương tiện dành cho người khuyết tật khi di chuyển ngang nơi có cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, những người đi làm qua khu vực bị ảnh hưởng bởi bão cũng được khuyến cáo nên cảnh giác và chuẩn bị cho những mối nguy hiểm tiềm ẩn khác trên đường.

Gale Phong

Bình luận