Las Vegas: Những điểm tham quan miễn phí ở thành phố không ngủ
Giải trí

Las Vegas: Những điểm tham quan miễn phí ở thành phố không ngủ

Trải nghiệm những điểm tham quan không mất phí tại Las Vegas - “Thành phố không ngủ” nổi tiếng tại Hoa Kỳ.

Thành phố Las Vegas (tiểu bang Nevada) thường được biết đến là một trong những trung tâm giải trí và thương mại hàng đầu tại Hoa Kỳ cũng như thế giới. Điều này khiến chi phí một số dịch vụ nơi đây tương đối cao và đắt đỏ. Tuy nhiên, vẫn có những địa điểm mang đậm màu sắc đặc trưng Las Vegas, du khách có thể đến tham quan và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Dạo quanh đường phố, du khách sẽ ngạc nhiên khi thấy những tác phẩm nghệ thuật sống động, được gọi là “Tranh tường nghệ thuật trung tâm” (Downtown Art Murals) xung quanh khu vực trung tâm thành phố. Các bức vẽ trên được tạo nên bởi các nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu nhằm hưởng ứng Lễ hội Cuộc sống tươi đẹp (Life Is Beautiful festival) vào tháng 9 hằng năm. Còn gì tuyệt vời hơn lạc vào không gian nghệ thuật đa sắc miễn phí giữa lòng thành phố nhộn nhịp?

Las Vegas: Những điểm tham quan miễn phí ở thành phố không ngủ

Tranh tường nghệ thuật trung tâm thành phố Las Vegas (Nguồn: Visit Las Vegas)

Đối với những người yêu thiên nhiên, “Môi trường sống Động vật hoang dã Flamingo” (Flamingo Wildlife Habitat) tại Khách sạn và Sòng bạc Flamingo (Flamingo Hotel and Casino) là điểm đến miễn phí không nên bỏ lỡ. Không gian ngoài trời trong lành cùng những động vật thiên nhiên đặc trưng địa phương như vẹt, hồng hạc Chile, rùa, cá koi, bồ nông nâu, thiên nga, vịt,… giúp nơi đây trở thành điểm tham quan, chụp ảnh phổ biến.

Di chuyển khoảng 10 km về phía Dải Las Vegas (thuộc thung lũng Las Vegas), du khách sẽ bắt gặp bảy tảng đá đa sắc, xếp chồng lên nhau giữa chốn sa mạc khô cằn. Tên của chúng là “Bảy núi ma thuật” (Seven Magic Mountains) - nghệ thuật sắp đặt được sản xuất bởi Quỹ sản xuất nghệ thuật và nghệ thuật Nevada (Nevada Museum of Art and Art Production Fund) vào năm 2016 và hoàn thiện bởi ông Ugo Rondinone - Nghệ sĩ nổi tiếng người Thụy Sĩ, trang web chính thức của Seven Magic Mountains thông tin. Hoạt động phổ biến nhất ở đây chính là chiêm ngưỡng cảnh quan và chụp ảnh đăng tải lên lên mạng xã hội.

Las Vegas: Những điểm tham quan miễn phí ở thành phố không ngủ

Bảy tảng đá đa sắc, xếp chồng lên nhau giữa chốn sa mạc (Nguồn: Visit Las Vegas)

Hằng đêm, tại The Mirage (khu nghỉ dưỡng trên Dải Las Vegas ở thị trấn Paradise) thường xuyên diễn ra các buổi biểu diễn hấp dẫn kết hợp giữa phun lửa trên mặt nước kèm tiếng trống sôi động. Đây là một hoạt động biểu tượng được yêu thích tại Las Vegas, phù hợp với những tín đồ yêu thích không khí náo nhiệt của thành phố không ngủ về đêm và tất nhiên hoàn toàn miễn phí suốt 30 năm qua, theo trang web Visit Las Vegas.

Nằm cách trung tâm thành phố Las Vegas khoảng 16km, vườn xương rồng bên ngoài nhà máy Chocolate Ethel M (Ethel M Chocolate Factory) được xem là khu vườn xương rồng thực vật lớn nhất ở Nevada. Nếu đến nơi này vào mùa lễ, khách tham qua sẽ kinh ngạc bởi sự lộng lẫy với hơn 1 triệu đèn thắp lánh được trang trí

Chuyển sang không gian trong nhà, khu trưng bày rộng 14.000 feet vuông ở Vườn thực vật & Nhạc viện Bellagio (Bellagio Conservatory & Botanical Gardens) cũng là một trong những điểm tham quan miễn phí, hấp dẫn. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những buổi trình diễn hoa độc đáo, biến đổi theo thời điểm, mang đến trải nghiệm độc đáo về sự đang dạng của các loài thực vật.

Las Vegas: Những điểm tham quan miễn phí ở thành phố không ngủ

Quang cảnh Vườn thực vật & Nhạc viện Bellagio (Nguồn: Visit Las Vegas)

Tiger Vu

Bình luận