Khi nào ông Thích Minh Tuệ mới được yên ổn tu hành?
Đời sống

Khi nào ông Thích Minh Tuệ mới được yên ổn tu hành?

(TAP) - Sau khi ông Thích Minh Tuệ bắt đầu khất thực ở Gia Lai, ngày 12/6, đông đảo mọi người lại kéo đến vây xem, quay chụp và livestream.

Sáng ngày 12/6/2024, ông Thích Minh Tu bắt đầu đi khất thực thì nhiều người đến tìm gặp và khá đông YouTuber, TikToker liên tục chụp ảnh, quay phim. Ngay sau đó, trên mạng xã hội nhanh chóng xuất hiện các hình ảnh, video clip về ông, nhiều người bày tỏ lòng ngưỡng mộ, kính trọng nhưng một số lại cho rằng mọi người nên đông yên ổn tu hành.

Theo báo Dân trí (Việt Nam) đưa tin, thời điểm này, lực lượng chức năng ở Gia Lai được huy động nhằm đảm bảo an ninh, tránh ách tắc giao thông. Bên cạnh đó, anh trai của ông Thích Minh Tuệ cũng chia sẻ gia đình mong muốn các YouTuber và TikToker đừng làm phiền ông Minh Tuệ tu hành, học tập, đi khất thực theo ý nguyện; đồng thời không đưa những hình ảnh về gia đình, cuộc sống của ông lên mạng xã hội.

Khi nào ông Thích Minh Tuệ mới được yên ổn tu hành?

Khi nào ông Thích Minh Tuệ mới được yên ổn tu hành?

Khi nào ông Thích Minh Tuệ mới được yên ổn tu hành?

Đông đảo mọi người có mặt chờ đón, cúng dường và đảnh lễ ông Thích Minh Tuệ. Ảnh: Tik Tok

Hiện tại, ông Thích Minh Tuệ đang ở trong một căn chòi thuộc huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai (Việt Nam). Căn chòi được lợp tạm bằng tôn, kê vài tấm ván gỗ - là nơi ông Minh Tuệ ngồi. Vào 5h sáng mỗi ngày, ông sẽ đi khất thực tại khu vực quanh xóm.

Khi nào ông Thích Minh Tuệ mới được yên ổn tu hành?

Nơi tu hành của ông Thích Minh Tuệ ở Gia Lai, hằng ngày vẫn tiếp đón rất đông lượt Phật tử đến đảnh lễ. Ảnh: Facebook

Trước đó, sáng ngày 10/6, ông Thích Minh Tuệ bắt đầu đi khất thực và trở về nhà thăm gia đình tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Đến ngày 11/6, khi ông này đi khất thực vẫn có người đi theo, vây xem nhưng số lượng rất ít.

Trong khoảng thời gian không bộ hành khất thực, có nhiều đồn đoán rằng ông Minh Tuệ đã ẩn tu, tuy nhiên một số Facebooker, Tiktoker vẫn không từ bỏ việc tìm kiếm tung tích của ông. Và khi có thông tin ông đi khất thực tại Gia Lai, rất nhiều người bắt đầu tìm đến để tiếp tục công việc quay chụp, livestream như “chưa hề có cuộc chia ly”.

Khi nào ông Thích Minh Tuệ mới được yên ổn tu hành?

Công an tỉnh Gia Lai đăng tải đoạn phỏng vấn ông Thích Minh Tuệ. Ảnh: chụp màn hình Facebook

Chiều ngày 12/6, Fanpage Facebook Công an tỉnh Gia Lai đăng tải đoạn phỏng vấn ông Thích Minh Tuệ. Trong đó có nội dung về việc được mọi người theo dõi, quan tâm, ông chia sẻ: “Người ta theo dõi, quan tâm thì tốt đẹp nhưng mà họ quan tâm, học tập, tu hành thì tốt đẹp, còn họ quan tâm để kiếm tiền để câu like, view, trục lợi gì đó hay liên quan đến chính trị, mất an ninh thật sự thì không tốt đẹp… Tu hành thì đừng có quay phim, chụp ảnh họ nữa, để cho họ yên tĩnh. Tu hành mà suốt ngày quay như thế này hỏi thử sao ngồi thiền, sao tu hành được, sao đi khất thực…”

Dẫu biết, đa số mọi người đều tò mò, quan tâm về tin tức của ông Thích Minh Tuệ nhưng chính sự tò mò này đã và đang làm ảnh hưởng đến việc tu hành mà ông đang thực hiện. Thực tế, các Youtuber và Tiktoker dựa vào việc mọi người muốn biết thông tin để kéo nhau đi theo quay chụp, livestream rồi dẫn tới nhiều vấn đề bất cập buộc ông Thích Minh Tuệ phải ẩn tu. Vậy trong thời gian sắp tới, ông Minh Tuệ vẫn đi khất thực hằng ngày sẽ xảy ra tình trạng gì? Bên cạnh Youtuber, Tiktoker còn thêm những người đến đảnh lễ mỗi ngày thì đến bao giờ ông mới được yên ổn tu hành?

Huynh Phuong

Bình luận