Hoa Kỳ: Thượng viện Kentucky thông qua dự luật hỗ trợ ngành nail
Tin Hoa Kỳ

Hoa Kỳ: Thượng viện Kentucky thông qua dự luật hỗ trợ ngành nail

Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát ở tiểu bang Kentucky vừa thông qua ba dự luật của Đảng Dân chủ. Trong đó, đáng chú ý là “Dự luật Thượng viện” (Senate Bill, viết tắt: SB) 14 cho phép xóa bỏ rào cản đối với công dân nộp đơn xin vào ngành nail.

Theo thông tin từ Kentucky Lantern - Trang dịch vụ tin tức độc lập có trụ sở tại thành phố Frankfort (tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ) đăng tải ngày 23/2 cho biết, SB 14 được tài trợ bởi Chủ tịch Hội nghị Đảng Dân chủ Reggie Thomas ở thành phố Lexington (cũng thuộc tiểu bang Kentucky).

Đây là dự luật sẽ bổ sung thêm một đại diện thợ làm móng (được cấp phép) và một thành viên khác tham gia Hội đồng Thẩm mỹ Kentucky (Kentucky Board of Cosmetology). Đồng thời, xóa bỏ các rào cản đối với người nộp đơn xin trở thành thợ làm móng. Điển hình như cho phép thi lấy bằng làm nail bằng tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai mà ứng viên thông thạo.

Hoa Kỳ: Thượng viện Kentucky thông qua dự luật hỗ trợ ngành nail

Thượng viện Kentucky (Nguồn: Kentucky Lantern)

Bên cạnh SB 14, Thượng nghị sĩ Kentucky - ông Jared Carpenter cũng cho biết, SB 48 (dự luật cho phép nhiều tội trộm cắp thực hiện trong vòng một năm sẽ được coi là một tội duy nhất) cũng nhận được nhiều sự tán thành nhất trí từ lưỡng đảng. Và SB 45 (thành lập hệ thống chia sẻ cảnh báo công khai về người lớn mất tích) đã thu về 32 phiếu bầu từ các đảng viên Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, với chỉ ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống.

Nguồn tin từ bài tweet đăng tải trên mạng xã hội X của nhà báo Mario Anderson cùng ngày tiết lộ, không chỉ ba dự luật trên, Thượng viện bang Kentucky cũng đang chuyển tới Hạ viện dự luật SB 131 (liên quan đến trí tuệ nhân tạo, ngăn chặn hàng giả và tính minh bạch trong bầu cử) để được xem xét thêm.

Kane

Bình luận