Hoa Kỳ mở nhiều suất visa cho sinh viên Ấn Độ
Di Trú

Hoa Kỳ mở nhiều suất visa cho sinh viên Ấn Độ

Một số lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Ấn Độ đang mở nhiều đơn xin thị thực F1, tạo ra hy vọng mới cho những sinh viên nước này theo đuổi ước mơ du học Hoa Kỳ.

Theo báo cáo mới đây từ tờ Times of India, số lượng thị thực F1 được cấp trong thời hạn 5 năm cho những sinh viên theo học khóa học thạc sĩ tại Hoa Kỳ đang được tăng cao. Nhiều sinh viên cũng yêu cầu lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hyderabad mở thêm các suất thị thực F1 thay vì họ phải đến các thành phố như Delhi hoặc Chennai để làm thủ tục xin cấp thị thực. Điều này đồng nghĩa với việc, những sinh viên trước đây từng bị từ chối visa F1 của Hoa Kỳ sẽ có hy vọng mới về ước mơ du học tại đất nước này, trang LiveMint đưa tin.

Nhiều sinh viên Ấn Độ mong muốn đến Hoa Kỳ học tập (Nguồn: Mint)

Nhiều sinh viên Ấn Độ mong muốn đến Hoa Kỳ học tập (Nguồn: Mint)

Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh viên quốc tế đang theo học tại Hoa Kỳ ở mức cao với 21%. Trong đó, năm học 2021 - 2022, có khoảng gần 200.000 sinh viên Ấn Độ học tập.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Ấn Độ, ông Eric Garcetti cho biết, sinh viên Ấn Độ đến Hoa Kỳ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, tỷ lệ này lớn hơn cả dân số Ấn Độ trên thế giới. Năm 2022, cứ năm thị thực sinh viên được cấp thì có một người ở Ấn Độ. Người Ấn Độ không chỉ theo đuổi nền giáo dục ở Mỹ mà thể hiện tinh thần học tập xuất sắc.

Trước đó, vào tháng 6/2020, một báo cáo trước đó của LiveMint cũng thông báo rằng, Hoa Kỳ sẽ mở các cuộc hẹn phỏng vấn thị thực cho thị thực sinh viên F1 tại các lãnh sự quán ở Ấn Độ từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8.

Như vậy, việc Hoa Kỳ mở nhiều đơn xin thị thực F1 cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Ấn Độ nói riêng đang mở ra con đường phát triển mới cho sinh viên nước đất nước tỷ dân này. Thông qua đó, chương trình thị thực còn thể hiện mối quan hệ hợp tác của hai quốc gia.

Akai

Bình luận