Hoa Kỳ: Họp bàn các vấn đề về thị trường IPO
Tin Hoa Kỳ

Hoa Kỳ: Họp bàn các vấn đề về thị trường IPO

Một cuộc họp bàn thảo luận về “định nghĩa nhà đầu tư được công nhận” (Accredited Investor Definition) và “đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng” (Initial Public Offering, viết tắt: IPO) sẽ được tổ chức vào ngày 27/2 tới đây.

Nguồn tin từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (Securities and Exchange Commission, viết tắt: SEC) Hoa Kỳ đăng tải ngày 16/2 (giờ địa phương) cho biết, chương trình này được tổ chức bởi Ủy ban Tư vấn Hình thành Vốn Doanh nghiệp Nhỏ (Small Business Capital Formation Advisory Committee) thuộc SEC.

Buổi thảo luận được phát trực tiếp qua qua webcast của SEC (www.sec.gov.) với hai nội dung chính, gồm định nghĩa nhà đầu tư được công nhận và IPO. Trong đó, Ủy ban Tư vấn Hình thành Vốn Doanh nghiệp Nhỏ sẽ đóng vai trò hỗ trợ tư vấn, đưa ra lời khuyên và khuyến nghị cho SEC một số quy tắc, quy định liên quan đến doanh nghiệp có tổng vốn đầu tư không quá lớn.

Hoa Kỳ: Họp bàn các vấn đề về thị trường IPO

Ngày 27/2 tới đây, cuộc họp bàn về Định nghĩa Nhà đầu tư được công nhận và Tình trạng của Thị trường IPO sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ (Nguồn: Center for American Progress)

Bên cạnh đó, bộ phận Văn phòng của Ủy ban Tư vấn Hình thành Vốn Doanh nghiệp cũng cung cấp cái nhìn tổng quan về Báo cáo thường niên năm 2023. Dữ liệu này thể hiện nội dung chuyên sâu về hoạt động huy động vốn (từ khi khởi nghiệp đến vốn hóa) cùng như các chính sách khuyến nghị liên quan.

Dự kiến vào phiên họp chiều ngày 27/2, Ủy ban sẽ tiếp tục trình bày các vấn đề về tình hình thị trường IPO. Theo thông tin từ SEC, những năm gần đây, hoạt động IPO đã giảm đáng kể và số lượng công ty đại chúng quy mô nhỏ cũng ngày càng giảm. Trên cơ sở đó, diễn giả được mời sẽ chia sẻ dữ liệu IPO hiện có và trình bày quan điểm về các yếu tố và xu hướng góp phần nên thị trường. Ủy ban sẽ xem xét, đánh giá những tác động và thách thức ảnh hưởng đến quá trình huy động vốn.

IPO được hiểu là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của một công ty tư nhân. Sau khi phát hành cổ phiếu ra thị trường cho các nhà đầu tư, IPO biến một công ty cổ phần trở thành công ty đại chúng, theo định nghĩa từ chuyên trang Investopedia.

Long Peter

 

Bình luận