Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ đề xuất tăng cước dịch vụ trong bối cảnh lạm phát
Tin Hoa Kỳ

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ đề xuất tăng cước dịch vụ trong bối cảnh lạm phát

Trong hè năm 2024, Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (United States Postal Service, viết tắt: USPS) đề xuất sẽ tăng cước hầu hết dịch vụ để ứng phó trước vấn đề lạm phát.

Theo thông tin đăng tải ngày 10/4 bởi Công ty Barchart.com, Inc. - nhà cung cấp các biểu đồ và báo giá hàng hóa, chứng khoán theo thời gian thực có trụ sở ở Chicago (Hoa Kỳ), thay đổi trên dự kiến có hiệu lực từ ngày 14/7/2024 nếu được Ủy ban Điều tiết Bưu chính (Postal Regulatory Commission) phê duyệt.

Những thay đổi này bao gồm: Thư (1 oz.) sẽ tăng từ 68 xu (cents) lên 73 xu; thư (được đo bằng 1 oz.) sẽ tăng từ 64 xu lên 69 xu; bưu thiếp trong nước tăng từ 53 xu lên 56 xu; bưu thiếp quốc tế tăng từ 1,55 USD lên 1,65 USD; thư quốc tế (1 oz.) sẽ tăng từ 1,55 USD lên 1,65 USD. Trong đó, oz. là viết tắt của ounce - tức đơn vị trọng lượng bằng một phần mười sáu pound.

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ đề xuất tăng cước dịch vụ trong bối cảnh lạm phát

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ đề xuất tăng hàng loạt cước dịch vụ để ứng phó trước tình trạng lạm phát (Nguồn: United States Postal Service)

Cần biết rằng trước đó vào đầu năm 2024, USPS cũng từng đưa ra thông báo tăng cước dịch vụ. Theo truyền thông trong nước, nếu đề xuất mới nhất được thông qua, đây sẽ là lần thứ hai ghi nhận tăng giá bưu chính cũng như lần thứ năm cơ quan Chính phủ có động thái tương tự trong vòng 2 năm qua.

Liên quan đến vấn đề này, Tổng giám đốc USPS Louis DeJoy cho biết, khi những thay đổi trong thị trường chuyển phát thư diễn ra liên tục, việc điều chỉnh giá là cần thiết để đạt sự ổn định tài chính theo kế hoạch. Ông Louis DeJoy cho rằng, giá USPS đề xuất vẫn nằm trong mức phải chăng nhất (most affordable) so với những đơn vị cung cấp dịch vụ khác trên thế giới.

Thực tế việc tăng giá dịch vụ gần đây của USPS nằm trong kết hoạch 10 năm phát triển dài hạn của cơ quan này - thứ vốn đã được công bố trước truyền thông và công chúng vào ngày 23/3/2021. Mục tiêu của việc này nhằm góp phần giải quyết các vấn đề tồn động, thúc đẩy chuyển đổi ngành bưu chính Hoa Kỳ từ một tổ chức đang gặp khủng hoảng sang cơ quan có khả năng tự duy trì và hoạt động hiệu quả.

Kelvin Huynh

Bình luận