Có gì đặc biệt tại Tuần lễ Thời trang “Milan Fashion Week 2024”
Phong cách

Có gì đặc biệt tại Tuần lễ Thời trang “Milan Fashion Week 2024”

Milan Fashion Week là một trong những sự kiện đáng chú ý trong năm của ngành thời trang, thu hút hàng chục nghìn người trên thế giới tham gia và theo dõi. Tuần lễ thời trang này còn hội tụ nhiều thương hiệu lớn và những nhà thiết kế hàng đầu trong giới thời trang.

Milan Fashion Week là sự kiện thời trang lớn nhất thế giới, sánh tầm trong bộ tứ Tuần lễ thời trang Paris, New York và London. Tại đây các thương hiệu và nhà thiết kế nổi tiếng hàng đầu sẽ cho trình diễn bộ sưu tập mới của họ nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm đến các tín đồ thời trang và nâng tầm vị trí thương hiệu.

 Có gì đặc biệt tại Tuần lễ Thời trang “Milan Fashion Week 2024”

Thành phố Milan tráng lệ - Nơi diễn ra Tuần lễ thời trang Milan (Nguồn: Cardina)

Tuần lễ thời trang Milan diễn ra lần đầu tiên vào năm 1958 với tên gọi Alta Moda Italiana, được tổ chức bởi Hiệp hội thời trang quốc gia Ý với mục đích quảng bá thời trang cao cấp của Ý đến thị trường quốc tế. Sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm của giới thời trang và dần trở thành một sự kiện quan trọng, tầm cỡ của làng thời trang thế giới.

 Có gì đặc biệt tại Tuần lễ Thời trang “Milan Fashion Week 2024”

Sàn diễn thời trang nữ tại Tuần lễ thời trang Milan (Nguồn: Cardina)

Tuần lễ thời trang Milan được tổ chức 2 lần mỗi năm, vào tháng 2 và tháng 9, mỗi đợt sẽ kéo dài khoảng 7 ngày với những nội dung đa dạng khác nhau. Sự kiện tháng 2 năm nay đã diễn ra từ ngày 20 đến ngày 26, bao gồm 2 đợt nhỏ với phần trình diễn thời trang Thu Đông 2024-2025 cho nam và nữ. Sự kiện lần này có sự góp mặt của các thương hiệu và nhà mốt nổi tiếng như Gucci, Prada, Versace, Fendi, Armani, Dolce & Gabbana, Chanel, Dior, Louis Vuitton, Saint Laurent, Burberry, Valentino, Moschino…

 Có gì đặc biệt tại Tuần lễ Thời trang “Milan Fashion Week 2024”

BST của Gucci tại Tuần lễ Thời trang Milan (Nguồn: Cardina)

Không chỉ mang hiệu quả định hình xu hướng, quảng bá thời trang, Tuần lễ thời trang Milan còn mang lại nguồn doanh thu khổng lồ liên quan đến các dịch vụ: du lịch, khách sạn, ẩm thực, vui chơi… cũng như lan tỏa hình ảnh, giá trị tốt đẹp của đất nước Italia. Bên cạnh đó, sự kiện này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, là cầu nối nhằm mở rộng kết nối, giao lưu cộng đồng thời trang toàn cầu và khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo.

Tuần lễ thời trang Milan tháng 2 đã diễn ra vô cùng thành công, sự kiện tháng 9 năm nay chắc hẳn sẽ hứa hẹn nhiều bùng nổ bất ngờ hơn. Nếu bạn là một tín đồ đam mê thời trang thì sẽ khó bỏ lỡ cơ hội tham gia hoặc theo dõi sự kiện đặc sắc hằng năm này.

Nguồn tham khảo: Website Cardina, https://cardina.vn/blogs/kien-thuc-thoi-trang/milan-fashion-week

Key

Bình luận