Cảnh giác khi thanh toán tiền qua thẻ CREDIT
Bạn đọc

Cảnh giác khi thanh toán tiền qua thẻ CREDIT

Mặc dù đã yêu cầu đại lý hủy hợp đồng bảo hiểm xe từ giữa năm 2023, thế nhưng mới đây, khách hàng “tá hỏa” khi thấy tài khoản ngân hàng của mình bị trừ hơn 5,000.00$ mà không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Sự việc trên xảy ra vào ngày 28/02/2024, anh T.P hiện đang sinh sống tại bang California (Hoa Kỳ) cho biết bản thân vô cùng hoang mang khi phát hiện tài khoản credit bị trừ số tiền 5,205.00$ với nội dung “INSURANCE-SALE & UNDERWRITING” từ bảo hiểm tên “ENCOMPASS”. Quá bất ngờ trước số tiền lớn “không cánh mà bay” vì gần đây bản thân anh không đăng ký bảo hiểm hay mua sắm, anh T.P đã liên hệ ngân hàng làm rõ sự việc. Từ thông tin ngân hàng cung cấp, anh phát hiện ra đơn vị trừ tiền mình lại là bảo hiểm mà anh đã hủy hợp đồng gần 1 năm trước.

Khi đó, anh T.P đã đăng ký bảo hiểm cho chiếc xe mới mua với thời hạn 6 tháng từ tháng 02/2023 đến tháng 08/2023 tại đại lý “TP Auto Registration & Insurance Services” địa chỉ 12921 Fern St Unit E., Garden Grove, CA 92841. Hợp đồng bảo hiểm này do người tên Thang Phan thực hiện. Trong quá trình ký hợp đồng, Thang Phan đã đề nghị cung cấp thông tin thẻ credit làm phương thức thanh toán. Khoảng 2 tháng sau, anh T.P đã yêu cầu Thang Phan cắt hợp đồng bảo hiểm và xóa thông tin thẻ credit vì xe đã sang tên cho người khác. Lúc này, Thang Phan cho biết đã hủy hợp đồng bảo hiểm trên hệ thống và đảm bảo sẽ không phát sinh chi phí nào khác.

CẢNH GIÁC KHI THANH TOÁN TIỀN BẢO HIỂM QUA THẺ CREDIT

Đại lý TP Auto Registration & Insurance Services nơi anh T.P đăng ký bảo hiểm xe

Thế nhưng, gần 01 năm sau, anh T.P lại bất ngờ bị trừ tiền vì chính hợp đồng bảo hiểm này. Điều đáng nói là tại sao hợp đồng này vẫn còn hiệu lực trong khi Thang Phan cam kết đã hủy hoàn toàn? Bên cạnh đó, đơn vị bảo hiểm tự gia hạn hợp đồng và trừ tiền một khoảng tiền lớn trong âm thầm mà không có bất kỳ một thông báo nào đến người mua, như vậy là không tôn trọng khách hàng. Từ đó, cho thấy Thang Phan và TP Auto Registration & Insurance Services đã không làm tròn trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Qua sự việc trên, cảnh giác đến mọi người hãy thận trọng trước những tình huống cung cấp thông tin thẻ credit cũng như tài khoản ngân hàng cho những hợp đồng bảo hiểm, nhằm tránh rủi ro mất tiền không thể lường trước. 

Lucy Nguyen

Bình luận